ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 14 มี.ค.

ลักษณะนิสัย

มีลักษณะนิสัยอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา มีบุคลิคแปรปรวนเข้าใจยากสักหน่อย มีความคิดที่นำสมัยล้ำยุค และยังเป็นคนที่มีความชัดเจนแจ่มแจ้งในหลักการ รวมทั้งมีความเฉลียวฉลาด และมาพร้อมด้วยความมีเหตุผล และยึดมั่นในตัวเอง ราศีกุมภ์สัญลักษณ์ของน้ำ ซึ่งเป็นบ่อแห่งความรู้สึก และ แหล่งข้อมูล

การงานกับอาชีพ

ชาวราศีกุมภ์นั้นมีความคิดนำสมัย ล้ำยุค มีความสามารถสูงในสังคม ซึ่งงานที่เหมาะสมก็จะต้องเกี่ยวข้องกับความล้ำสมัย เช่น นักประดิษฐ์ นักคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นักเทคโนโลยีต่างๆ โดยมากจะให้ความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรืองานวิทยุ โทรทัศน์

ความรัก

คนหนุ่มราศีกุมภ์นั้นเจ้าพยศอยู่ไม่น้อย เค้าชอบแหกกฎเกณฑ์สังคม เรื่องรักๆก็มักจะมีไปตามอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์แล้วละก็ เค้าจะชอบเกินธรรมดาไปนิด ส่วนสามกุมภ์นั้นเธอจะเป็นคนที่มาค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าใดนัก และมักจะหวงแหนความเป็นโสดของตัวเองอยู่เสมอ


ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีสิงห์


อัญมณีคู่ราศี : เพทาย บุษราคัม ยี่หร่า


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า สีเขียว และ สีเหลือง


สี :
น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
กางร่ม ย่างเนื้อ ผนังบ้าน ปลอบโยน ญาติทำสิ่งที่ผิดพลาด โคกินหญ้า คนขาพิการ สายสนตะพาย นอนกลับหัว ฝันเห็นนํ้าวน เจดีย์ทรุดโทรม แมวข่วน บาดเจ็บ แฉลบ ประกายไฟ ได้ยินสุนัขเห่า สารภาพต่อหน้าเพื่อน โจร พายเรือกับคนอื่น นุ่งผ้าใหม่ เพื่อนตาย แกะเปลือกหอยรับประทาน กระแต จลาจล ปล่อยสัตว์ ศิลา ฮา ผีที่เป็นญาติมาปรากฏตัว เป็นไข้ ผีเสื้อบินจากดอกไม้ดอกหนึ่งไปยังอีกดอกหนึ่ง เริ่มทำธุรกิจก่อนกำหนด ปัดกวาดฝุ่น ถูกผีหลอก เพื่อนที่จากไปไกล ถูกสัตว์กัด สุนัขเข้ามาเลีย ลับมีด ดับเทียน หมูตาย ลำคลอง เดินผ่านประตูเข้าสู่ที่มืด ขุด ถูกกรรโชกทรัพย์ ครู จุดไฟแล้วดับ บวชพระ กัดลิ้น เห็นไม้กระดาน แล่นเรือผ่านเกาะ ผ้าขี้ริ้ว
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM