ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 14 มี.ค.

ลักษณะนิสัย

มีลักษณะนิสัยอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา มีบุคลิคแปรปรวนเข้าใจยากสักหน่อย มีความคิดที่นำสมัยล้ำยุค และยังเป็นคนที่มีความชัดเจนแจ่มแจ้งในหลักการ รวมทั้งมีความเฉลียวฉลาด และมาพร้อมด้วยความมีเหตุผล และยึดมั่นในตัวเอง ราศีกุมภ์สัญลักษณ์ของน้ำ ซึ่งเป็นบ่อแห่งความรู้สึก และ แหล่งข้อมูล

การงานกับอาชีพ

ชาวราศีกุมภ์นั้นมีความคิดนำสมัย ล้ำยุค มีความสามารถสูงในสังคม ซึ่งงานที่เหมาะสมก็จะต้องเกี่ยวข้องกับความล้ำสมัย เช่น นักประดิษฐ์ นักคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นักเทคโนโลยีต่างๆ โดยมากจะให้ความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรืองานวิทยุ โทรทัศน์

ความรัก

คนหนุ่มราศีกุมภ์นั้นเจ้าพยศอยู่ไม่น้อย เค้าชอบแหกกฎเกณฑ์สังคม เรื่องรักๆก็มักจะมีไปตามอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์แล้วละก็ เค้าจะชอบเกินธรรมดาไปนิด ส่วนสามกุมภ์นั้นเธอจะเป็นคนที่มาค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าใดนัก และมักจะหวงแหนความเป็นโสดของตัวเองอยู่เสมอ


ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีสิงห์


อัญมณีคู่ราศี : เพทาย บุษราคัม ยี่หร่า


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า สีเขียว และ สีเหลือง


สี :
น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
คลื่นน้ำ จับหมู ให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญ ของที่ระลึก ห่าน อิฐ ธนาคาร ลูกไก่ ถูกแทง ชะลอม ปลูก ลูกจัน คดีฟ้องร้องกัน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร นายกรัฐมนตรี ถอดเครื่องประดับ ฝังทั้งเป็น จอบหรือเสียม ต้นกัลปพฤกษ์ ตกจากเครื่องบิน ทอดทิ้งลูกๆ หญิงเปลือยกาย ถูกฟันคอขาด ตัวเองแต่งชุดขาวล้วน ท้องเสีย โกหก อยู่ในสภาพมอซอ เสื้อผ้าขาดวิ่น กองกระดูก อมตะ แห่กฐิน กล่าวหา ฆ่ากระต่าย โถส้วม หวีไม้ นกร้อง แบกหาม น้ำพริก กระจกหลากสี นอนกลางวัน เครื่องพิมพ์ดีด เป็นประจำเดือน หญิงชรา ถูกตบ งวงช้างรัดตัว กุฏิพระ ส่งสิ่งของมีค่าทางไปรษณีย์ เมฆสีขาว หลุม ต้นไม้เหี่ยวเฉา วิชา
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM