ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 14 มี.ค. 2565

ลักษณะนิสัย

มีลักษณะนิสัยอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา มีบุคลิคแปรปรวนเข้าใจยากสักหน่อย มีความคิดที่นำสมัยล้ำยุค และยังเป็นคนที่มีความชัดเจนแจ่มแจ้งในหลักการ รวมทั้งมีความเฉลียวฉลาด และมาพร้อมด้วยความมีเหตุผล และยึดมั่นในตัวเอง ราศีกุมภ์สัญลักษณ์ของน้ำ ซึ่งเป็นบ่อแห่งความรู้สึก และ แหล่งข้อมูล

การงานกับอาชีพ

ชาวราศีกุมภ์นั้นมีความคิดนำสมัย ล้ำยุค มีความสามารถสูงในสังคม ซึ่งงานที่เหมาะสมก็จะต้องเกี่ยวข้องกับความล้ำสมัย เช่น นักประดิษฐ์ นักคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นักเทคโนโลยีต่างๆ โดยมากจะให้ความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรืองานวิทยุ โทรทัศน์

ความรัก

คนหนุ่มราศีกุมภ์นั้นเจ้าพยศอยู่ไม่น้อย เค้าชอบแหกกฎเกณฑ์สังคม เรื่องรักๆก็มักจะมีไปตามอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์แล้วละก็ เค้าจะชอบเกินธรรมดาไปนิด ส่วนสามกุมภ์นั้นเธอจะเป็นคนที่มาค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าใดนัก และมักจะหวงแหนความเป็นโสดของตัวเองอยู่เสมอ


ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีสิงห์


อัญมณีคู่ราศี : เพทาย บุษราคัม ยี่หร่า


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า สีเขียว และ สีเหลือง


สี :
น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
เวทีมวย ถือกรรไกร บ่อน้ำ ศาลเจ้า พระสงฆ์ ลากเกวียน ฝนตกหนัก มุ้งขาด น้อยหน่า แตกร้าว ตัวเองเป็นกรรมกร พระอรหันต์ ฆ่าเต่า ปลวกขึ้นบ้าน ยกของหนัก ตาชั่ง ขึ้นศาล ปัสสาวะ ผ้าแพร มีฤทธิ์ เสื้อขนสัตว์ ป่วย ถูกจับ ขี่นางโค ไถนา ได้ยินเสียงปืนใหญ่ นำอุจจาระกลับบ้าน ตะขาบ กระแสน้ำ ร้องรำทำเพลง กุฏิพระ กระท่อมร้าง ถูกปีศาจไล่ ดื่มน้ำมะพร้าว เรือ ซุกซ่อนตัว ลำน้ำ โดนแทง ที่พึ่ง น้ำพุขนาดใหญ่ ห้อง ผ้าสีขาว จรเข้กัด หว่านข้าวในนา รถไฟ โง่ ชักลาก เลือดออกทางทวาร งูเห่า ตัวเองเป็นโจร