ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 14 มี.ค.

ลักษณะนิสัย

มีลักษณะนิสัยอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา มีบุคลิคแปรปรวนเข้าใจยากสักหน่อย มีความคิดที่นำสมัยล้ำยุค และยังเป็นคนที่มีความชัดเจนแจ่มแจ้งในหลักการ รวมทั้งมีความเฉลียวฉลาด และมาพร้อมด้วยความมีเหตุผล และยึดมั่นในตัวเอง ราศีกุมภ์สัญลักษณ์ของน้ำ ซึ่งเป็นบ่อแห่งความรู้สึก และ แหล่งข้อมูล

การงานกับอาชีพ

ชาวราศีกุมภ์นั้นมีความคิดนำสมัย ล้ำยุค มีความสามารถสูงในสังคม ซึ่งงานที่เหมาะสมก็จะต้องเกี่ยวข้องกับความล้ำสมัย เช่น นักประดิษฐ์ นักคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นักเทคโนโลยีต่างๆ โดยมากจะให้ความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรืองานวิทยุ โทรทัศน์

ความรัก

คนหนุ่มราศีกุมภ์นั้นเจ้าพยศอยู่ไม่น้อย เค้าชอบแหกกฎเกณฑ์สังคม เรื่องรักๆก็มักจะมีไปตามอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์แล้วละก็ เค้าจะชอบเกินธรรมดาไปนิด ส่วนสามกุมภ์นั้นเธอจะเป็นคนที่มาค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าใดนัก และมักจะหวงแหนความเป็นโสดของตัวเองอยู่เสมอ


ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีสิงห์


อัญมณีคู่ราศี : เพทาย บุษราคัม ยี่หร่า


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า สีเขียว และ สีเหลือง


สี :
น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
นกเกาะหลังงู กล้องถ่ายรูป กินเลือด ถูกจับ เป่าขลุ่ย ลมหายใจมีกลิ่นหอม แสง กินถั่วต้ม ผู้ถือศีล อยู่ในถ้ำ ความดีความชอบ แม่มด ศีรษะล้าน มีเขาบนหัว องค์กฐิน งูเหลือม งูเห่า งูใหญ่ แบกเสา ทีปังกรรัศมีโชติ แหย่รังผึ้งและผึ้งบินหนีไป จรเข้กัด ดาบ เด็กอุ้มปลา จราจรที่สับสนวุ่นวาย บัว รุ้งกินน้ำ หมาตาย นั่งใต้ต้นไทร รับประทานอาหาร บ้านมีช่องโหว่ อาหารบูดเน่า โซ่ตรวน ป้อมปราการ หญิงเปลือยกาย ถูกมัดมือมัดเท้า ฮูก (นกฮูก) เชี่ยนหมาก ตะกวดขึ้นบ้าน รองเท้า ถอยหลัง เลี่ยมฟันทอง กินองุ่น เงาตัวเองในกระจก จับลูกเสือ ไม้ไผ่ ถูกตัดแขน กินก้างปลา กินเลี้ยง ผู้ชายผมยาว
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM