ราศีกุมภ์

13 ก.พ. - 14 มี.ค.

ลักษณะนิสัย

มีลักษณะนิสัยอ่อนโยน มีความเมตตากรุณา มีบุคลิคแปรปรวนเข้าใจยากสักหน่อย มีความคิดที่นำสมัยล้ำยุค และยังเป็นคนที่มีความชัดเจนแจ่มแจ้งในหลักการ รวมทั้งมีความเฉลียวฉลาด และมาพร้อมด้วยความมีเหตุผล และยึดมั่นในตัวเอง ราศีกุมภ์สัญลักษณ์ของน้ำ ซึ่งเป็นบ่อแห่งความรู้สึก และ แหล่งข้อมูล

การงานกับอาชีพ

ชาวราศีกุมภ์นั้นมีความคิดนำสมัย ล้ำยุค มีความสามารถสูงในสังคม ซึ่งงานที่เหมาะสมก็จะต้องเกี่ยวข้องกับความล้ำสมัย เช่น นักประดิษฐ์ นักคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นักเทคโนโลยีต่างๆ โดยมากจะให้ความสนใจในด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรืองานวิทยุ โทรทัศน์

ความรัก

คนหนุ่มราศีกุมภ์นั้นเจ้าพยศอยู่ไม่น้อย เค้าชอบแหกกฎเกณฑ์สังคม เรื่องรักๆก็มักจะมีไปตามอารมณ์ แต่ถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์แล้วละก็ เค้าจะชอบเกินธรรมดาไปนิด ส่วนสามกุมภ์นั้นเธอจะเป็นคนที่มาค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเท่าใดนัก และมักจะหวงแหนความเป็นโสดของตัวเองอยู่เสมอ


ดาวประจำราศี : ดาวยูเรนัส


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีสิงห์


อัญมณีคู่ราศี : เพทาย บุษราคัม ยี่หร่า


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า สีเขียว และ สีเหลือง


สี :
น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ตัวเองเจ็บป่วย ถูกข่มขืน กระบอกสูบลม ตกบ่อลึก กลดพระ (เครื่องกันแดดหรือฝน) เดินอยู่ในป่า เพศสัมพันธ์ เจ็บป่วยทางด้านจิตใจ คนที่มีท่าทางเร่งรีบ สุกรตายเอง จอกใส่เหล้า มาลัยดอกไม้ พวงมาลัย ขึ้นต้นไม้ ตัดต้นไม้ ฆาตกรรม ร้องครวญครางเพราะความเจ็บปวด หัวไก่ ดื่มยาพิษ ล้างเท้าตัวเอง เป็นคนปรุงอาหาร ศีล สาก นอนโรงพยาบาล ปืน กระทง เพื่อนตาย นักเรียน งูเห่า น้ำท่วม คิ้วตัวเองดกดำ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ถูกจับ นาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ฝนครึ้ม กำลังจะไปผจญภัยกับชายคนหนึ่ง ลำคานเสียงฉาบ ต่อสู้กับคนร้าย ต้องโทษ ต้นไม้แห้ง ดักนก มหาสมุทร นัยน์ตา ฝูงกบ จำนวนมาก ประกันตัว พูดกับกลุ่มชน อุบัติเหตุ (ที่บริเวณศีรษะ) นุ่งผ้าสีชมพู พาน
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM