ราศีเมษ

13 เม.ย. -  14 พ.ค.


ลักษณะนิสัย

มีวิญญาณแห่งการผจญภัย ชอบบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือแนวทางใหม่ๆ ส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญ มีความกระตือรือร้น และมีความกล้าที่จะเสี่ยง ทั้งยังเป็นผู้รักอิสรภาพ บวกกับความท้าทายในชีวิต และไม่ยอมย่อท้อต่อความยากลำบาก รวมทั้งยังมึความสามารถสูงในเกมส์กีฬาแข่งขันต่างๆ

การงานกับอาชีพ

ทำงานที่คุณถนัดคุณจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องเกิดการเสี่ยง กล้าได้กล้าเสีย และเกี่ยวกับงานสำรวจ ผู้บุกเบิกหรืองานเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการอันล้ำหน้า รวมทั้งในเรื่องของเกมส์กีฬา

ความรัก

พาหนะแห่งความปราดเปรียว แคล่วคล่องว่องไว ผู้ชายราศีเมษจะเป็นผู้นำในทุกสถานะ เซ็กส์มาก่อนความรัก ส่วนผู้หญิงก็มักเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยพอใจที่จะหยุดนิ่งอยู่กับชายใดง่ายๆ และเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ

ดาวประจำราศี : ดาวอังคาร


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีตุลย์


อัญมณีคู่ราศี : บุษราคัม


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีส้ม


สี : แดงทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ของหาย ไหล่เจ็บ จอมปลวกกลางถนน รุ้งกินน้ำ ได้ยินเสียงคนพูดคุยกัน กินเนื้อมนุษย์ ได้เข้าร่วมในสงคราม กรงสัตว์ พูดสนทนา ตกน้ำร้อน นั่งราชรถ ธงสามเหลี่ยม ขี่หมู งมของในลำคลอง กินเป็ด พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ บุญ หนังสือ บรรจุของลงหีบ ข้อเท้าแพลง เก็บดอกบัว หงอนไก่ ปล้นสะดม ถูกวิ่งราวทรัพย์ หูขาด แก้ผ้า ผจญภัย ฌาปนกิจ ถูกขัง ภรรยามีครรภ์ ลูบท้องหญิงตังครรภ์ ทำแท้ง ใช้ผ้าคลุมหัว ของลับ ศีรษะมีเหา อ้อย แข่งวิ่ง ฝันว่าส่งพัสดุ ความรัก ไผ่ ปลูกพริก ฤดูหนาว อาเจียนเอาลำไส้ออกมา ไก่ออกไข่ ตั้งครรภ์ ระเบิด ปรารถนาในตัวภริยาคนอื่น พระนาคปรก เพลิง ผ้าโพกหัว
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM