ราศีเมษ

13 เม.ย. -  14 พ.ค. 2565


ลักษณะนิสัย

มีวิญญาณแห่งการผจญภัย ชอบบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือแนวทางใหม่ๆ ส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญ มีความกระตือรือร้น และมีความกล้าที่จะเสี่ยง ทั้งยังเป็นผู้รักอิสรภาพ บวกกับความท้าทายในชีวิต และไม่ยอมย่อท้อต่อความยากลำบาก รวมทั้งยังมึความสามารถสูงในเกมส์กีฬาแข่งขันต่างๆ

การงานกับอาชีพ

ทำงานที่คุณถนัดคุณจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องเกิดการเสี่ยง กล้าได้กล้าเสีย และเกี่ยวกับงานสำรวจ ผู้บุกเบิกหรืองานเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการอันล้ำหน้า รวมทั้งในเรื่องของเกมส์กีฬา

ความรัก

พาหนะแห่งความปราดเปรียว แคล่วคล่องว่องไว ผู้ชายราศีเมษจะเป็นผู้นำในทุกสถานะ เซ็กส์มาก่อนความรัก ส่วนผู้หญิงก็มักเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยพอใจที่จะหยุดนิ่งอยู่กับชายใดง่ายๆ และเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ

ดาวประจำราศี : ดาวอังคาร


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีตุลย์


อัญมณีคู่ราศี : บุษราคัม


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีส้ม


สี : แดงทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ใบไม้ เห็นรองเท้าเก่า พายุ เสือกัดตัวเอง นอนกรน ชอล์ก สามเณร เขาวงกต ฮอกกี้ ตะโพน โอลิมปิก ดับเทียน เล่นฟองสบู่ เดินช้าๆ คนรับใช้ กุมารเทพ ฝันเห็นนํ้าวน ข้อเท้าแพลง แขกขายโรตี กระจกแตก ได้เสื่อใหม่ ฟันดาบ ถูกด่าทอ กุ้งทะเล กก ทวิตเตอร์ ถูกฆาตกรรม แต่ฟื้นขึ้นมาได้ เด็ก แมลงวัน ฉมวก หิมะตกชั่วขณะหนึ่ง กัลปพฤกษ์ แกะ เกิดสงคราม แกะเปลือกหอยรับประทาน คนเมา นั่งจับเจ่า นํ้าท่วมที่ดินตัวเอง ฝนหยุดตก หมาหอน วิมาน กรวยกรอกน้ำ โถส้วม ฝังสัตว์เลี้ยงที่ตาย รักตัวเอง ฆ่าไก่ ทารกดูดนมคุณ ลูกเห็บ สีดำ ไม้เท้า