ราศีเมษ

13 เม.ย. -  14 พ.ค.


ลักษณะนิสัย

มีวิญญาณแห่งการผจญภัย ชอบบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือแนวทางใหม่ๆ ส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญ มีความกระตือรือร้น และมีความกล้าที่จะเสี่ยง ทั้งยังเป็นผู้รักอิสรภาพ บวกกับความท้าทายในชีวิต และไม่ยอมย่อท้อต่อความยากลำบาก รวมทั้งยังมึความสามารถสูงในเกมส์กีฬาแข่งขันต่างๆ

การงานกับอาชีพ

ทำงานที่คุณถนัดคุณจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องเกิดการเสี่ยง กล้าได้กล้าเสีย และเกี่ยวกับงานสำรวจ ผู้บุกเบิกหรืองานเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการอันล้ำหน้า รวมทั้งในเรื่องของเกมส์กีฬา

ความรัก

พาหนะแห่งความปราดเปรียว แคล่วคล่องว่องไว ผู้ชายราศีเมษจะเป็นผู้นำในทุกสถานะ เซ็กส์มาก่อนความรัก ส่วนผู้หญิงก็มักเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยพอใจที่จะหยุดนิ่งอยู่กับชายใดง่ายๆ และเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ

ดาวประจำราศี : ดาวอังคาร


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีตุลย์


อัญมณีคู่ราศี : บุษราคัม


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีส้ม


สี : แดงทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ยิงนก เปลี่ยนเสื้อผ้า ผลักประตู ค้างคาว นาเกลือ เชือดคอสุกร ฆ่าสุนัขบ้า กินผัก ปั่นด้าย ศีรษะ ขี่ควาย หมา ค้าขายต่างเมือง ชายชรา ขนนกสีขาว เผาไม้กระดาน ปลูกพริก เปื้อน เห็นคนเดินละเมอ ผึ้งสร้างรังตามต้นไม้ ทะเลาะกับเพื่อน ประทัด จับกระต่าย ช้อนเปื้อน มีคนอยู่ที่ประตูบ้าน ยกโทษให้ใครบางคน ซื้อปลาทอง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ยินเสียงระฆัง คนมีดวงตาสีนํ้าตาลอมทอง แผ่นดินแยกออกจากกัน ข่มขืนคนอื่น ซ่อนหา มหาสมุทรมีพายุ ถลกหนัง ต่อสู้ ดาวตกจากท้องฟ้า แป้งผัดหน้า ผ้าไตรจีวร ธารน้ำตก พริกไทย จิ้งหรีด เล่นฟุตบอล ทุ่งนา นกพิราบ ถูกกักตัว หญิงชู้ ขับรถ มีคนนำเงินมาให้ บุคคลที่มีชื่อเสียง
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM