ราศีเมษ

13 เม.ย. -  14 พ.ค.


ลักษณะนิสัย

มีวิญญาณแห่งการผจญภัย ชอบบุกเบิกสิ่งใหม่ๆ หรือแนวทางใหม่ๆ ส่วนใหญ่เป็นคนกล้าหาญ มีความกระตือรือร้น และมีความกล้าที่จะเสี่ยง ทั้งยังเป็นผู้รักอิสรภาพ บวกกับความท้าทายในชีวิต และไม่ยอมย่อท้อต่อความยากลำบาก รวมทั้งยังมึความสามารถสูงในเกมส์กีฬาแข่งขันต่างๆ

การงานกับอาชีพ

ทำงานที่คุณถนัดคุณจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องเกิดการเสี่ยง กล้าได้กล้าเสีย และเกี่ยวกับงานสำรวจ ผู้บุกเบิกหรืองานเกี่ยวกับเทคโนโลยี หรือวิทยาการอันล้ำหน้า รวมทั้งในเรื่องของเกมส์กีฬา

ความรัก

พาหนะแห่งความปราดเปรียว แคล่วคล่องว่องไว ผู้ชายราศีเมษจะเป็นผู้นำในทุกสถานะ เซ็กส์มาก่อนความรัก ส่วนผู้หญิงก็มักเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยพอใจที่จะหยุดนิ่งอยู่กับชายใดง่ายๆ และเปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ

ดาวประจำราศี : ดาวอังคาร


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีตุลย์


อัญมณีคู่ราศี : บุษราคัม


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีส้ม


สี : แดงทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ข้าวติดคอ บ้านเก่า กินพระจันทร์ ขบวนแห่ศพ ปาก ถือกรรไกร กระจกแตก ให้หวีคนอื่น ขนกา ได้ยินเสียงดนตรีไทย กินผลไม้ หว่านข้าวในนา กองทัพ ลำคลอง ฌาปนกิจ ตัวเองเจ็บป่วย ปัสสาวะรดที่นอน ทำกาแฟหก เลือดออกทางทวาร นกอยู่ในรัง แก้วแตก ฆ่าตัวตายด้วยใบมีดโกน คอกหมู กินก้างปลา อยู่ในกระท่อม ผ้าขี้ริ้ว พายเรือกับคนอื่น มีดหาย สมเด็จพระเทพรัตนราช- สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กองไฟ กระโปรง เด็ดพริกออกจากต้นพริก ตาบอด น้ำผึ้ง เช็ค ( Cheque ) โต๊ะเขียนหนังสือ ตั้งครรภ์ สุกรกลายเป็นคน เงาะ ตกปลา ก้น ไทร ทารก ถูกสัตว์กัด ตะปู ปิดผนึกซองจดหมาย หญิงทุบตีกัน ธำมรงค์ ทำลายโซ่ตรวน น้ำพุขนาดใหญ่
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM