ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย. 2565

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
เดินทางไกล ไว้ทุกข์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ คบบัณฑิต สามเณร ใส่บาตร หุ่นยนต์ พานเงิน ขัดแย้ง ดาวตกที่หลังคาบ้าน ร้องตะโกน ปั่นด้าย กำลังจะไปตาย ต้นกัลปพฤกษ์ แมวออกลูก เสี้ยนหนาม ภรรยานอกใจ หนาม กังวล ฆ่าคนด้วยใบมีดโกน ไอศกรีม ชายหนุ่ม เปลือก เครื่องบินบังคับ เมฆกลางแดด งานบวชเณร สัมผัสกรวดทราย กุ้งมังกร โทษ กระถางสามขา ลำน้ำ รบกวน ตัวเองเจ็บป่วย งมของในแม่น้ำ บันไดกว้างๆ จับมือที่เต็มไปด้วยเลือด ถูกฟันคอขาด เผาไม้กระดาน กก วัวควาย ปัสสาวะรดกำาแพง ไม้เท้า ดอกบานไม่รู้โรย ทัพพี นอนกรน กระท่อมริมทะเล ไข่ไก่ เดินทางไปทิศตะวันออก ม้าสีดำ เจ้าบ่าว