ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย.

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
เฒ่าหัวงู เก็บผลมะม่วง ทอดผ้าป่า อีกา กิ้งก่า กระโดด มรกต กกไข่ แร้งเกาะหลังคาบ้าน ขี่วัว ไหว้พระราหู แข่งม้า ถูกโกง เป็นแผลที่คอ มองนํ้าตกกับคนรัก ยุ้งข้าว ปฏิกูล เป็ด ถ้ำมืด รองเท้า มีผู้นำม้ามาให้ เพื่อนที่จากไปไกล กินน้ำผึ้ง ฝังสัตว์เลี้ยงที่ตาย อากาศบริสุทธิ์ ตัวเองแต่งชุดสีดำล้วน ถูกตัดใบหู จรเข้กัด อวัยวะในร่างกายงอกขึ้น ปลาเงินปลาทอง กฐิน ศีรษะมีเหา หิมะตกลงมาในบ้าน แต่ไม่ถูกตัว ฤกษ์ดี ห่มผ้า จูบคนที่อายุมากกว่า กระเป๋าเดินทาง เที่ยวบ่อนการพนัน ถาด ขโมยขึ้นบ้าน ป่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร วัด พระแก้วมรกต รัศมี ลูกจัน ช่อดอกไม้ ถูกวิ่งราวทรัพย์ ปล่อยนกกระเรียน กอไผ่
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM