ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย.

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ตบมือ ช่างปั้น ส้มตำ ประกาศนียบัตร พระพรหม คนร้าย ขันตักน้ำ ฉากกั้น สมเด็จพระเจ้า ภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี เดือน เครื่องแบบทหาร เขียนหนังสือ คนอื่นทำพลาด ขนกา พลับพลา พระจันทร์ขึ้นเต็มดวง ห่วงเหล็ก รักใครบางคนมากๆ ถือไต้ หรือ คบไฟ ความผิด ดวงอาทิตย์ขึ้น ชฎา ออกจากบ้าน ได้เป็นเจ้าบ่าว มังกร ห้อง มีผู้นุ่งชุดขาวเดินเข้ามาหา กินเลือด กระดาษเปื้อนหมึก ฝังศพคนที่ไม่รู้จัก ฟ้าผ่า ทำกาแฟหก มู่ลี่ ร่มหัก ไฟไหม้ผม คบคนพาล รักสามีตัวเอง ถูกฟันคอขาด นม เทียนชัย ฟันงอกขึ้นมาใหม่ สติ ธารน้ำ พระแก้วมรกต เผาไม้กระดาน ผลไม้ บั้งไฟ โครงกระดูกมนุษย์ ผนังบ้าน มีเขางอกอยู่บนหัวสองเขา
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM