ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย.

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
สร้อยข้อมีชำรุด เดินอยู่ในสุสาน นายกรัฐมนตรี เห็นเหรียญสตางค์ ทอดทิ้งลูกๆ แขนหัก จมูกขาด ฤกษ์ไม่ดี จานชาม ถูกบังคับให้ใช้ยาเสพติด ถูกประณาม แผ่นดินแยกออกจากกัน ฆ่าวัว ถุงเงิน-ถุงทอง ดารา ดำน้ำ สร้อยทอง ดวงตรา อุ้มเด็กทารก สาวไส้ ปากเหม็น ห้อง มดรุมเป็นกลุ่มๆ กินดิน เด็ดพริกออกจากต้นพริก พิมเสน คราส เกิดความรู้สึกคบไม่ได้กับญาติ ได้รับแก้วเป็นของขวัญ รถยนต์ ยื้อแย่ง เที่ยวบ่อนการพนัน เดินบริเวณวัด อยู่ในสภาพมอซอ เสื้อผ้าขาดวิ่น เล่นน้ำฝน ฆ่าเป็ด ระบำ รักชาติ ยมทูต ซองบุหรี่ ยิงนก หูขาด เปียก สาหร่าย นม จลาจล ได้ใบสั่งจากตำรวจ ซื้อตู้ ซื้อโต๊ะ ช้อนทอง ผู้หญิงใส่หมวกปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM