ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย.

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ล้างหวี เกลียดคนต่างชาติ ของขวัญ ทิวเขา หิมพานต์ (ป่า) นั่งมองนํ้าตกตามลำพัง เพื่อนอยู่ห่างไกล พังประตู เลี้ยงกุมารทอง เมฆลอยมาทั้งสี่ทิศ อากาศบริสุทธิ์ ผดุงครรภ์ กระโดดจากที่สูง เป็นบ้า คนมีดวงตาสีดำ ผู้ชายตบผู้หญิง หิมะตกอยู่เรื่อยๆ เด็กทารก ทะเลที่เงียบสงบ ตัวเองมีชื่อเสียง ก้ามกุ้ง สงคราม เข้าประตูไม่ได้ ขวานหัก ขวัญ จมูกของตัวเองยาวใหญ่ ข้าวในนา ตีผึ้ง ถูกศาลตัดสินว่าไม่มีความผิด กลองโบราณ นกกระเรียน ซื้อขาย เห็นบ้านที่มีประตูมากมาย อนุสาวรีย์ กงสุล ไหว้เจ้า พระสงฆ์ เกณฑ์ทหาร ขนมชั้นหลากสี สู้กับเสือ แล้วชนะ ฝนหยุดตก กินเกินขนาด นุ่งผ้าสีม่วง แกะเปลือกหอยรับประทาน กินเนื้อวัว ภูเขา กินนก ดวงดาว ประดาน้ำ แมลง
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM