ราศีพฤษภ

15 พ.ค. -  14 มิ.ย.

ลักษณะนิสัย

รูปร่างและเครื่องหมายของราศีนี้เป็นรูปใบหน้าวัว ซึ่งแสดงนิสัยสงบเสงี่ยม ความมีปัญญา ความอดทน และสามารถสรรสร้างสิ่งที่สวยงามให้กับโลกได้เสมอ

การงานกับอาชีพ

คุณจะมีความสุข เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ฉะนั้นงานของคุณก็จะต้องเกี่ยวกับธรรมชาติ เช่น นัดอนุรักษ์ เป็นต้น และยังมีหัวทางศิลปะ อาจจะเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับดนตรี การออกแบบ นักพูดหรือนักเขียน

ความรัก

มีพลังและความอดทนเป็นเลิศ ผู้ชายราศีนี้เป็นคนหนักแน่นมั่นคง แต่อาจจะขาดศิลปะในเรื่องเซ็กส์อยู่บ้าง แต่จะประคับประคองความสัมพันธ์ เรื่องความรักให้ผ่านไปได้ด้วยดี ฝ่ายผู้หญิงพฤษภ ค่อนข้างจะหัวโบราณเพราะฉะนั้น จะค่อนข้างหวงแหนพรหมจารีเท่าชีวิตกันเลยทีเดียว

ดาวประจำราศี : ดาวพระศุกร์


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีพิจิก


อัญมณีคู่ราศี : ไพลิน และ หยก


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีฟ้า ชมพู และครีม


สี :
ชมพู และ น้ำเงิน


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
แบกเสา ภรรยาเอาน้ำมาให้ ผีตายโหง สวรรค์ เจ้า จิ้งหรีด ตัวเองมีปีก ซ่อมแซมรั้วบ้าน แสตมป์ เข้ารับการผ่าตัด วิชา ขนมเข่ง บาดแผล กระบอก วงเวียน กองทัพ นอนเล่นกลางดิน ขี้เกียจ เศษอาหาร ที่พึ่ง พลักก้อนหิน เสามีรอยมอดกัดแทะจนผุ ฮัจญ์ เงินปากผี สงฆ์ ครู งูขดเป็นวงกลม ผิวพรรณ จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ก้างปลาติดคอ ฝันเห็นรังผึ้งมีผึ้งตัวผู้ ฉลาม ฝีขึ้นตามร่างกาย ลูกข่าง ไม้ขีดไฟ ดูซีรี่ย์ เรือกำลังจม ช่วย กุ้ง ทอดทิ้งภริยา ก้อนหิน แขน มีผีเสื้อแสนสวยอยู่ในบ้าน ถาดดอกไม้ หนีจากถ้ำ คนมีดวงตาสีนํ้าตาลอมทอง ล้างเท้าตัวเอง ต้นไม้ยืนต้นตาย ปฏิทิน ขวดยา
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM