ราศีกันย์

17 ก.ย. -  16 ต.ค. 2565

ลักษณะนิสัย

เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ ซื้อสัตย์ เรียบร้อย เจ้าระเบียบ เจ้าพิธีกสน ละเอียดลออ เป็นคนเงียบ ไม่ชอบแสดงออก มักจะหลบ แสง สี เสียง และสถานที่สาธารณะ ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลง มักจะให้ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพอนามัย และจะมองชีวิตว่าเป็นสิ่งไม่จบสิ้น ในเรื่องของหน้าที่ และความเสี่ยง

การงานกับอาชีพ

คุณเป็นคนมีความพยายาม และมีมานะ อดทน จะมีความสุจกับการทำงานอยู่เบื้องหลัง ตามลำพัง และต้องเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วน การมีหลักการและเหตุผล เช่น นักค้นคว้า นักวิเคราะห์ นักวิทยศาสตร์ อาจารย์ หรือเลขานุการ เป็นต้น

ความรัก

ผู้ชายราศีนี้ละเอียดถี่ถ้วน เลือกมาก และเจ้าระเบียบสุดๆ เป็นคนค่อนข้างจะจริงจังในเรื่องรัก วางอุดมคติไว้ค่อนข้างสูงส่ง ฝ่ายผู้หญิงจะจู้จี้ขี้บ่นพอสมควร รักความสะอาดเป็นที่ตั้ง ไม่เว้นแม้ขณะมีเซ็กส์ และคำนึงถึงกาละเทศะไปซะทุกเรื่อง


ดาวประจำราศี : ดาวพุธ


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีมีน


อัญมณีคู่ราศี : ทับทิม และ เพรช


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีครีม สีเนื้อ สีฟ้า และ สีน้ำเงิน


สี : ฟ้าแก่


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ทรงกลด ดวงดาว มองนํ้าตกตามลำพัง อ่างล้างหน้า ยกโทษ คนรักนอกใจ พูดคุยกับเจ้านาย คนตกน้ำกำลังจะจม บันได ผู้หญิงหัวล้าน ปัสสาวะรดที่นอน ธงบนบ้าน แมงป่อง ให้รางวัล หูแหว่ง รีดนมโค ผนังบ้าน แทะกระดูก ช้องผม นาฬิกาปลุก เพลิง ฝาเรือน ปวดท้อง เกิดความรู้สึกคบไม่ได้กับญาติ เห็นคนเดินละเมอ เพื่อนตาย เดินอยู่ในทุ่งโล่งตามลำพัง แสงสว่าง หายใจอึดอัด พระวิหาร น้ำผึ้ง ไหว้พระ กระโดดจากที่สูง ไข่มุก คลอดลูกก่อนกำหนด ซองจดหมายสีขาว ร่วมงานทอดกฐิน เดินผ่านประตูเข้าสู่ที่มืด เชิงเทียน เสื่อไม้ไผ่ โค่นต้นไม้แก่ มีคนส่งชะลอมบรรจุของอยู่เต็มมาให้ จานแตก แสตมป์ ตักบาตร พวงมาลัยดอกไม้สด กษัตริย์ กินสายบัว ผู้หญิงชักมีด เป็นคนปรุงอาหาร