ราศีกันย์

17 ก.ย. -  16 ต.ค.

ลักษณะนิสัย

เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ ซื้อสัตย์ เรียบร้อย เจ้าระเบียบ เจ้าพิธีกสน ละเอียดลออ เป็นคนเงียบ ไม่ชอบแสดงออก มักจะหลบ แสง สี เสียง และสถานที่สาธารณะ ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลง มักจะให้ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพอนามัย และจะมองชีวิตว่าเป็นสิ่งไม่จบสิ้น ในเรื่องของหน้าที่ และความเสี่ยง

การงานกับอาชีพ

คุณเป็นคนมีความพยายาม และมีมานะ อดทน จะมีความสุจกับการทำงานอยู่เบื้องหลัง ตามลำพัง และต้องเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วน การมีหลักการและเหตุผล เช่น นักค้นคว้า นักวิเคราะห์ นักวิทยศาสตร์ อาจารย์ หรือเลขานุการ เป็นต้น

ความรัก

ผู้ชายราศีนี้ละเอียดถี่ถ้วน เลือกมาก และเจ้าระเบียบสุดๆ เป็นคนค่อนข้างจะจริงจังในเรื่องรัก วางอุดมคติไว้ค่อนข้างสูงส่ง ฝ่ายผู้หญิงจะจู้จี้ขี้บ่นพอสมควร รักความสะอาดเป็นที่ตั้ง ไม่เว้นแม้ขณะมีเซ็กส์ และคำนึงถึงกาละเทศะไปซะทุกเรื่อง


ดาวประจำราศี : ดาวพุธ


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีมีน


อัญมณีคู่ราศี : ทับทิม และ เพรช


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีครีม สีเนื้อ สีฟ้า และ สีน้ำเงิน


สี : ฟ้าแก่


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
กก โฆษณา หน้าอก ออร์แกน กระดานดำว่างเปล่า กินเนื้อไก่ ตะกร้าหวาย โยงเรือ ตกเหว กำลังขับรถ ยกโทษให้ใครบางคน เพื่อนที่จากไปไกล ดมกลิ่นดอกไม้ ปัดกวาดฝุ่นหน้าบ้าน จับก้อนหิน สงฆ์ กอดตุ๊กตา หมากฝรั่ง ล้มเหลว นุ่งผ้าสีชมพู ฝา ฝูงกบ จำนวนมาก เล่นไพ่ พระราชินี เป็ดไก่ หุ่นยนต์ ผนังบ้าน ขนมอร่อย ระบำ ก่อสร้าง เดินไปตามท้องถนน นกเค้าแมวหรือนกฮูก ฝนหยุดตก ปลาเงินปลาทอง ปอกเปลือกผลไม้ ปฏิกูล อาวุธ ฐานพระพุทธรูป งานสังสรรค์ เชิงเทียน เก็บเกี่ยวข้าวในนา คนกำลังถ่ายรูป เพื่อนตาย มีคนส่งชะลอมบรรจุของอยู่เต็มมาให้ สนามกีฬา ใส่เสื้อผ้าที่ไม่มิดชิด ได้ยินสุนัขเห่า ถูกหามมาด้วยเปลคนเจ็บ ปลวกขึ้นบ้าน กาสาวพัสตร์ ( ผ้าเหลือง )
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM