ราศีกันย์

17 ก.ย. -  16 ต.ค.

ลักษณะนิสัย

เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ ซื้อสัตย์ เรียบร้อย เจ้าระเบียบ เจ้าพิธีกสน ละเอียดลออ เป็นคนเงียบ ไม่ชอบแสดงออก มักจะหลบ แสง สี เสียง และสถานที่สาธารณะ ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลง มักจะให้ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพอนามัย และจะมองชีวิตว่าเป็นสิ่งไม่จบสิ้น ในเรื่องของหน้าที่ และความเสี่ยง

การงานกับอาชีพ

คุณเป็นคนมีความพยายาม และมีมานะ อดทน จะมีความสุจกับการทำงานอยู่เบื้องหลัง ตามลำพัง และต้องเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วน การมีหลักการและเหตุผล เช่น นักค้นคว้า นักวิเคราะห์ นักวิทยศาสตร์ อาจารย์ หรือเลขานุการ เป็นต้น

ความรัก

ผู้ชายราศีนี้ละเอียดถี่ถ้วน เลือกมาก และเจ้าระเบียบสุดๆ เป็นคนค่อนข้างจะจริงจังในเรื่องรัก วางอุดมคติไว้ค่อนข้างสูงส่ง ฝ่ายผู้หญิงจะจู้จี้ขี้บ่นพอสมควร รักความสะอาดเป็นที่ตั้ง ไม่เว้นแม้ขณะมีเซ็กส์ และคำนึงถึงกาละเทศะไปซะทุกเรื่อง


ดาวประจำราศี : ดาวพุธ


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีมีน


อัญมณีคู่ราศี : ทับทิม และ เพรช


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีครีม สีเนื้อ สีฟ้า และ สีน้ำเงิน


สี : ฟ้าแก่


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
แมลง จองหอง พระอรหันต์ ดอกมะลิ เผาไม้กระดาน เด็กผู้ชาย เทวาลัย ตะเกียงที่จุดแล้ว ฆ่าเสือ ยักษ์ ทันตแพทย์ กอด ดับกองไฟ รางรถไฟ ฉี่รดที่นอน ได้รับแก้วเป็นของขวัญ จำปีหรือจำปา บัวหลวง ถูกสัตว์งับ มีรอยเขี้ยวปรากฎอยู่ สร้อยข้อมือ ราวตากผ้า จุดเทียนชัย เครื่องบินบังคับ ซี่โครงหัก ผู้ชายมีผมสั้นสีขาว จระเข้ สิริภาจุกาภรณ์ ลูกทำให้ตกใจขณะหลับ นกร้อง ของเล่น ท้องเดิน ศิลา ดื่มสุรา โต๊ะรับประทานอาหาร ฟันล่างหัก ผู้หญิงพายเรือ เผาศพ สายนาฬิกาข้อมือขาด กลดพระ (เครื่องกันแดดหรือฝน) โบดำผูกคอตนเอง ขนม ตกน้ำร้อน กล้วยแฝด ผู้หญิงกำลังจะไปที่ใดที่หนึ่ง อุ้มลูกสุนัข สุกร ขิม แชมพู นาข้าวรกร้าง พู่กัน
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM