ราศีกันย์

17 ก.ย. -  16 ต.ค.

ลักษณะนิสัย

เป็นคนพึ่งพาอาศัยได้ ซื้อสัตย์ เรียบร้อย เจ้าระเบียบ เจ้าพิธีกสน ละเอียดลออ เป็นคนเงียบ ไม่ชอบแสดงออก มักจะหลบ แสง สี เสียง และสถานที่สาธารณะ ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลง มักจะให้ความเอาใจใส่ต่อสุขภาพอนามัย และจะมองชีวิตว่าเป็นสิ่งไม่จบสิ้น ในเรื่องของหน้าที่ และความเสี่ยง

การงานกับอาชีพ

คุณเป็นคนมีความพยายาม และมีมานะ อดทน จะมีความสุจกับการทำงานอยู่เบื้องหลัง ตามลำพัง และต้องเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วน การมีหลักการและเหตุผล เช่น นักค้นคว้า นักวิเคราะห์ นักวิทยศาสตร์ อาจารย์ หรือเลขานุการ เป็นต้น

ความรัก

ผู้ชายราศีนี้ละเอียดถี่ถ้วน เลือกมาก และเจ้าระเบียบสุดๆ เป็นคนค่อนข้างจะจริงจังในเรื่องรัก วางอุดมคติไว้ค่อนข้างสูงส่ง ฝ่ายผู้หญิงจะจู้จี้ขี้บ่นพอสมควร รักความสะอาดเป็นที่ตั้ง ไม่เว้นแม้ขณะมีเซ็กส์ และคำนึงถึงกาละเทศะไปซะทุกเรื่อง


ดาวประจำราศี : ดาวพุธ


ราศีคู่ตรงข้าม : ราศีมีน


อัญมณีคู่ราศี : ทับทิม และ เพรช


สิ่งนำโชค : ของกระจุกกระจิกสีครีม สีเนื้อ สีฟ้า และ สีน้ำเงิน


สี : ฟ้าแก่


ทำนายความฝัน เลขเด็ด

รวบรวมคำทำนายความฝันต่าง ๆ จากทุกตำราศาสตร์โบราณการทำนายฝัน ที่แม่นยำที่สุด
ครกสาก ฏีกา ผลักของหนัก ถ้ำมืด ฆ่าตัวตาย แต่มีคนช่วยเหลือเอาไว้ได้ ทำให้คนบางคนบาดเจ็บ เวทีมวย ขี่ช้าง แล้ว ตกช้าง อยู่ในอาการเร่งรีบ ขวดเหล้า ดื่มน้ำฝน ปากเน่า หมาหอน โกนขนหน้าแข้ง จุดดอกไม้ไฟ ถูกล่ามด้วยโซ่ตรวน ฝันเห็นนํ้าวน ตู้หนังสือ ภรรยาเสียชีวิต ดูหนัง เท้าเจ็บ เปียก ทำกาแฟหก กระต่าย ขนมปัง สู้กับเหยี่ยว ใช้กรรไกรตัดสิ่งของ เข่า กระต่ายน้อย ไฟไหม้ต้นไม้ คนมีเขา ญาติทำสิ่งที่ผิดพลาด กระปุก ปราศจากอํานาจ คนเกี่ยวข้าว ฆ่าสุนัขบ้า เดินขึ้นภูเขา ขนตา นักบุญ ตาบอด ล้ม แล้ว ลุกขึ้น ดื่มยาพิษ ถอด หางไก่ พืชผัก ถูกบังคับให้ใช้ยาเสพติด จมูกแหว่ง เสียสติ นาฬิกาปลุก ทารก
สงวนลิขสิทธิ์ Ⓒ 2565 โดย MONGKOLNAME.COM